Yamaha

Yamaha Exciter 155 phiên bản xe đua lần đầu tiên được xuất hiện tại thị trường Việt Nam

Mẫu xe Yamaha Exciter 155, được thay đổi một số chi tiết cũng như bỏ đi một vài bộ phận để thích hợp cho việc mẫu xe di chuyển trên đường đua. 
Yamaha Exciter 155 được Yamaha cho ra mắt vào cuối năm ngoái, mẫu xe đã nhận được khá nhiều sự quan tâm đến những khách hàng yêu thích mẫu xe côn tay 150 cc. Và mới đây, Yamaha Việt Nam cũng đã cho ra mắt phiên bản xe đua của Yamaha Exciter 155.Diện mạo của mẫu xe Yamaha Exciter 155, vẫn được nhà sản xuất giữ nguyên. Nhưng có một số chi tiết và bộ phận không cần thiết sẽ được tháo gỡ để có thể đảm bảo được khí động học và khả năng an toàn của mẫu xe khi thi đấu.

Điểm đáng chú ý đó chính là hệ thống đèn của mẫu xe đã được gỡ bỏ, vị trí lắp đèn đã được nhà sản xuất thay thế bằng tấm ốp nhựa được sơn màu đen.Tại giải đua của Yamaha Việt Nam, mỗi một phương tiện được thi đấu đều được gắn thêm hệ thống chip bấm giờ. Hệ thống này tự động tính động tính thời gian chạy một vòng đường đua."Dàn chân" của Exciter 155 phiên bản xe đua, cũng đã được nhà sản xuất nang cấp bộ lốp IRC MBR-110 đây được xem là dòng lốp thương mại để tăng độ bám cho mẫu xe. Yamaha sử dụng đến cả hai phiên bản của dòng xe Yamaha Exciter 155 để làm mẫu xe thi đấu.Chi tiết bảo vệ tay phanh là một trang bị bắt buộc trên tất cả những mẫu xe mô tô dùng để đua xe ở các giải đấu quốc tế. Tuy trang bị này khá nhỏ nhưng lại khá hữu ích, giúp hạn chế tay phanh bị bóp ngoài ý muốn trong các tình huống tranh chấp.Cụm đồng hồ trên mẫu xe cũng đã được nhà sản xuất gỡ bỏ. Khác với mẫu xe Honda Winner X được sử dụng trong giải đấu VMRC. Mẫu xe Yamaha Exciter 155, vẫn được nhà sản xuất sử dụng bộ ghi-đông nguyên bản, cụm công tắc cũng được giữ nguyên.Phần yên xe của Yamaha Exciter 155 phiên bản xe đua, cũng không có gì khác so với phiên bản thương mại.Để giúp cho các tay đua có thể nghiêng nhiều hơn trong các khúc cua, thì bộ số gãy được xem là một trang bị không thể thiếu và mẫu xe Yamaha Exciter 155 cũng được trang bị chi tiết này. Phụ kiện này sẽ có giá bán ở bên ngoài thị trường là 1.5 triệu đồng.Yamaha Việt Nam cũng không tiết lộ về khối động cơ của mẫu xe Yamaha Exciter 155. Nhưng hãng xe vẫn cho biết mẫu xe vẫn được dùng ống xả Sakura. Trải nghiệm thực tế, Exciter 155 cho cảm giác bốc hơn xe nguyên bản đôi chút.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục