Toyota

Xe van điện Toyota Proace Electric 2021 mới với phạm vi hoạt động đến 205 dặm

Toyota đã công bố các thông số kỹ thuật tại châu Âu cho chiếc xe van điện đầu tiên của hãng - Proace và Proace Verso Electric mới, sẽ sớm được bán tại Anh.Cả hai xe đều giống hệt Peugeot e-Expert và Citroen e-Dispatch, dùng chung nền tảng, bộ pin và hệ thống động cơ điện giống hệt nhau. Toyota Proace điện nhỏ gọn cấp cơ sở được cung cấp bởi một bộ pin 50kWh, cung cấp tầm bắn tối đa 143 dặm. Một phiên bản tầm xa với một tế bào 75kWh có thể đạt được 205 dặm trên một lần sạc đầy.Cả hai phiên bản pin của xe đều hỗ trợ sạc nhanh DC 100kW. Pin 50kWh có thể sạc 80 phần trăm trong khoảng 32 phút, trong khi đơn vị lớn hơn mất khoảng 48 phút để đạt được mức sạc tương tự.

Tất cả các kiểu máy cũng đi kèm với bộ sạc tích hợp một pha 7,4kW và cáp Loại 2 dài sáu mét theo tiêu chuẩn, mặc dù bộ sạc tích hợp 11kW nhanh hơn có thể được coi là phụ kiện tùy chọn. Hệ thống điện của xe van cũng tương thích với bộ sạc hộp treo tường 32A.Động cơ điện gắn ở trục trước có công suất tối đa 134 mã lực và 260Nm, mặc dù điều này có thể được quay trở lại 80 mã lực và 190Nm hoặc 107 mã lực và 210Nm bằng cách chọn chế độ truyền động Eco hoặc Normal của van.

Với cài đặt mạnh mẽ nhất, Proace Electric có thể tăng tốc từ 0–62mph trong 13,1 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 81mph.Các phiên bản thân xe van nhỏ gọn, trung bình và dài được cung cấp. Biến thể nhỏ nhất có khối lượng tải tối đa là 4,6 mét khối và có thể chở đồ dài tới 2,16 mét. Tuy nhiên, với việc trang bị hệ thống Smart Cargo tùy chọn của Toyota , những con số này tăng lên 5,1 mét khối và 3,32 mét.

Phiên bản Trung bình có thể tích tối đa 5,3 mét khối, trong khi biến thể Dài có thể tích 6,1 mét khối. Hệ thống chở hàng thông minh tùy chọn cũng cải thiện cả hai con số này thêm 0,5 mét khối. Trọng tải là một tấn cho tất cả các phiên bản.Toyota vẫn chưa xác nhận thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Proace Electric của Vương quốc Anh, nhưng dòng sản phẩm châu Âu bao gồm các cấp độ trang trí Base, Comfort và Comfort Plus.

Xe tải trang trí tiện nghi sẽ là trang bị tiêu chuẩn với máy lạnh, hệ thống thông tin giải trí bảy inch và màn hình 3,5 inch cho cụm đồng hồ, để hiển thị thông tin như mức sạc pin và phạm vi lái xe còn lại.Mỗi mẫu xe đều được trang bị tiêu chuẩn với gói Safety Sense của Toyota , bổ sung các hạng mục như hệ thống phát hiện va chạm trước và người đi bộ. Người mua cũng sẽ có một loạt tùy chọn bổ sung để lựa chọn, chẳng hạn như cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, hệ thống giám sát điểm mù và camera quan sát phía sau 180 độ.

Toyota cũng sẽ tung ra một loạt xe Proace Verso EV chuyên chở người, với số lượng chỗ ngồi và trang thiết bị khác nhau. Việc ra mắt thị trường Anh vẫn chưa được xác nhận.Xe buýt nhỏ Proace Verso Electric Combi tham gia cùng với Proace Verso Electric Shuttle, được thiết kế ít hơn cho mục đích thương mại và nhiều hơn cho phương tiện giao thông cá nhân. Nó có chỗ ngồi cho chín người, cùng với đèn pha tự động, đèn sương mù phía trước, cản cùng màu thân xe, kính riêng tư phía sau và gương cửa có sưởi và điều chỉnh điện.

Người mua nhận được cùng một hệ thống thông tin giải trí bảy inch như xe van bảng điều khiển, mặc dù Toyota hiện cung cấp thêm một số tính năng bổ sung tùy chọn để hỗ trợ hệ thống, chẳng hạn như hệ thống âm thanh nổi tám loa. Điều hòa không khí phía sau cũng có thể được lựa chọn.Ngoài ra còn có một mô hình được gọi là Proace Verso Electric Family. Nó có một bố trí tám chỗ ngồi, với hàng ghế sau trượt và có thể tháo rời. Hàng ghế sau cũng có tỷ lệ phân chia 60:40 cho cả hai hàng, trong khi hành khách ở hàng ghế thứ hai có bàn gấp gắn trên lưng ghế trước. Tất cả sáu ghế sau cũng có điểm neo ghế trẻ em Isofix.Ở đầu dòng, có Proace Verso Electric VIP. Được thiết kế như một chiếc xe đưa đón hành khách, nó đi kèm với ghế trước có sưởi, ghế sau kiểu thuyền trưởng xoay và bàn gấp phía sau. Các trang bị tiêu chuẩn khác bao gồm đèn chiếu sáng vũng nước, khởi động và ra vào không cần chìa khóa, cảm biến đỗ xe phía sau và cửa trượt phía sau vận hành bằng điện, có thể hoạt động từ xa bằng phím bấm hoặc các nút trên bảng điều khiển.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục