Hãng xe ôtô khác

Xe điện đô thị SEAT mới dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025

SEAT đang có kế hoạch tung ra một chiếc “EV đô thị” chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, với mức giá từ 17.000 đến 22.000 bảng Anh (khoảng 542 - 702 triệu vnđ).

Ảnh phác thảo


Các cuộc thảo luận về việc liệu chiếc xe mới sẽ được gắn nhãn hiệu SEAT hay Cupra đang diễn ra, với Chủ tịch công ty Wayne Griffiths đã nêu ra tại hội nghị kết quả hàng năm của thương hiệu rằng quyết định về điều này vẫn chưa được đưa ra.

Griffiths đã xác nhận rằng EV nhỏ gọn mới “sẽ là chiếc xe đầu tiên làm nền tảng cho các thương hiệu khác nhau của Volkswagen Group”.

Điều này có thể đề cập đến kiến ​​trúc MEB Entry, một nền tảng chỉ chạy bằng điện dành cho những chiếc xe nhỏ gọn hơn sẽ nằm bên dưới các mẫu Cupra Born và Tavascan dựa trên MEB trong dòng sản phẩm.

Mặc dù thừa nhận rằng chiếc xe mới sẽ là một chiếc EV tập trung vào việc di chuyển trong đô thị, nó có thể không phải là một chiếc supermini thông thường. Griffiths nhấn mạnh rằng chiếc xe có kích thước tương tự như chiếc SUV cỡ nhỏ SEAT Arona, với chiều dài khoảng bốn mét.

Hình ảnh teaser


Hình ảnh teaser của SEAT được tiết lộ tại hội nghị cũng cho thấy một cấu hình giống SUV hơn, với chiều cao hành trình nâng lên một chút, có khả năng phù hợp với việc lắp pin vào sàn xe, giống như với nền tảng MEB lớn hơn. Về hình ảnh bản phác thảo teaser cho thấy một chiếc SUV cỡ nhỏ chạy điện SEAT, nhỏ hơn một chút so với các mẫu xe hiện tại trong phân khúc này, cụ thể là Vauxhall Mokka-e và Peugeot e-2008.

Xe điện đô thị mới sẽ được phát triển như một phần trong kế hoạch của SEAT nhằm chuyển đổi cơ sở sản xuất Martorell bên ngoài Barcelona, ​​với mục tiêu xây dựng 500.000 xe điện mỗi năm.

Các kế hoạch đầy tham vọng của SEAT cũng bao gồm việc phát triển xe điện hàng đầu cho toàn bộ VW Group, và xe điện đô thị mới sẽ là một phần quan trọng của việc này, bởi vì nó có tiềm năng tạo ra khối lượng bán hàng khổng lồ - và nó cần phải làm như vậy.

Điều khó khăn đối với các thương hiệu ô tô là xe điện tốn rất nhiều chi phí để phát triển và chế tạo, nhưng ô tô nhỏ phải được bán với giá tương đối thấp, vì vậy có thể mất nhiều thời gian để kiếm lại số tiền đã bỏ ra để phát triển.

Cùng với doanh số bán hàng cho SEAT chậm hơn, đặc biệt là vào năm ngoái do đại dịch Covid-19, tương lai của công ty có thể dựa trên chiếc EV con mới này. Vẫn chưa biết khi nào tổ chức Tây Ban Nha sẽ đưa ra quyết định về việc gắn nhãn hiệu cho chiếc xe điện đô thị mới của mình là SEAT hay Cupra, nhưng với mức giá dự kiến ​​vào khoảng 17.000 bảng Anh, nó sẽ có nhiều khả năng là một SEAT, vì thương hiệu này được quảng cáo là cung cấp giá cả phải chăng hơn so với Cupra thể thao hơn, cao cấp hơn của nó.

SEAT một lần nữa được giao trọng trách dẫn đầu việc phát triển xe điện nhỏ gọn cho Tập đoàn Volkswagen, với một chiếc xe điện nhỏ VW ID.1 dự kiến ​​sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2025.

Chủ tịch SEAT và Cupra, Wayne Griffiths cho biết: “Chúng tôi muốn sản xuất ô tô điện ở Tây Ban Nha bắt đầu từ năm 2025. Tham vọng của chúng tôi là sản xuất hơn 500.000 ô tô điện đô thị mỗi năm tại Martorell cho Tập đoàn Volkswagen, nhưng chúng tôi cần một cam kết rõ ràng bởi Ủy ban châu Âu.

Chúng tôi đã vạch ra kế hoạch, chúng tôi có các đối tác phù hợp và chúng tôi thường sẵn sàng đầu tư. Dự án này nhằm trở thành đầu tàu cho sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô Tây Ban Nha. Sự hỗ trợ của Chính phủ Tây Ban Nha và Ủy ban EU đối với kế hoạch liên ngành và toàn quốc này là cần thiết để Tập đoàn Volkswagen có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc thực hiện kế hoạch của mình ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục