VinFast

Xe buýt điện VinBus với nhiều tiện nghi, công nghệ hiện đại chính thức vận hành

Theo đúng kế hoạch, hôm nay (ngày 8/4), chiếc xe buýt VinBus chính thức đi vào vận hành.

Chiếc xe được phủ lớp sơn xanh thể hiện cho độ thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng điện góp phần bảo vệ môi trường.VinBus không chỉ được biết đến là một chiếc xe buýt chạy điện thông thường, mà nó còn sở hữu nhiều tiện nghi và công nghệ an toàn đáng chú ý như hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…; bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ…

VinBus vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park


Cung cấp năng lượng cho VinBus vận hành là khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Thông qua hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp, chỉ cần 2h là có thể sạc đầy.

Nhầm đồng bộ thông tin cũng như dễ dàng hơn trong khâu quản lí, tất cả xe VinBus đều được theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học theo các tuyến điểm của VinBus. Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

Cụm vô lăng điều khiển trên VinBus


“Với tôn chỉ “Phụng sự từ trái tim”, chúng tôi tin rằng sản phẩm xe buýt điện hiện đại, thông minh, an toàn và dịch vụ tận tâm của VinBus sẽ tạo nên sự khác biệt, không chỉ nâng cao trải nghiệm di chuyển của người dân; mà còn tạo một cú hích chuyển đổi thói quen đi lại của cộng đồng; qua đó giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, góp phần kiến tạo giao thông xanh tại Việt Nam” - ông Nguyễn Văn Thanh, Phó tổng giám đốc VinBus chia sẻ.

Hiện tại, VinBus chỉ mới đang vận hành ở nội khu Vinhomes Ocean Park. Tiếp đến, sau khi các thủ tục hoàn tất, sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng chung của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục