Xe đời sống

Vụ tai nạn ô tô tự lái Tesla làm 2 người thiệt mạng khiến Elon Musk mất 5,6 tỷ USD

Theo cập nhật mới nhất vào tối ngày 19/4 ghi nhận cổ phiếu Tesla giảm hơn 3,4%. Qua đó ước tính tương đương 5,6 tỷ USD.

Thống kê theo thời gian thực của Forbes qua tình hình trên, hiện CEO Tesla là Elon Musk sở hữu tài sản khoảng 174,1 tỷ USD, là người giàu thứ 3 thế giới, sau CEO Amazon Jeff Bezos (195,9 tỷ USD) và "trùm" thời trang Pháp Bernard Arnault (180,3 tỷ USD).Nguyên nhân chính cho sự giảm sút mạnh mẽ trên là do vụ tai nạn trên xảy ra vào đêm thứ Bảy tuần trước (17/4) khi một chiếc xe Tesla Model S phiên bản năm 2019 đâm vào gốc cây tại thành phố Houston, bang Texas, làm hai người thiệt mạng. Thông tin từ các cơ quan chức năng địa phương cho biết tình trạng khi đó của chiếc là “không người lái”. Ghi nhận trên xe chỉ có một người ngồi ở ghế hành khách phía trước và một người khác ở ghế sau. Chiếc xe đã di chuyển với tốc độ cao ở khúc cua trước khi lao ra khỏi đường, đâm vào gốc cây và bốc cháy vào lúc khoảng 11h25 đêm. Phải mất đến khoảng 4h đồng hồ để dập tắt đám cháy. Đọc thêm thông tin chi tiết về vụ tai nạn tại đây.Mặc dù xe điện ít gặp tình trạng cháy hơn xe sử dụng động cơ đốt trong, tuy nhiên pin lithium điện áp cao như loại được sử dụng trong xe Tesla có thể cháy trở lại kể cả sau khi đám cháy ban đầu đã được dập tắt, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết.

Thông qua vụ tai nạn, nhiều người bán tín bán nghi về tính năng lái tự động (Autopilot) của xe Tesla. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và vẫn chưa đưa ra xác nhận rằng liệu vụ tai nạn có liên quan đến tính năng Autopilot hay không.

Về phía công ty Tesla vẫn chưa có thông báo chính thức nào về vụ tai nạn gây xôn xao này. Tuy nhiên Autopilot là niềm tự hào lớn của công ty khi liên tục được quảng bá rầm rộ và trước khi vụ tai nạn xảy ra, Elon Musk cũng đã đăng tải trên Twitter rằng xe Tesla với tính năng Autopilot "ít gặp tai nạn hơn gần 10 lần" so với xe thông thường.

Riêng Elon Musk vào chiều qua, ngày 19/4 cũng đã lên tiếng về vụ việc này như sau :"Dữ liệu khôi phục từ vụ tai nạn cho thấy tính năng Autopilot khi đó không được kích hoạt và chiếc xe đó cũng không có tính năng tự lái hoàn toàn (FSD)", CEO Tesla cho biết. "Hơn nữa, tính năng Autopilot tiêu chuẩn yêu cầu đường phải bật vạch phân làn, nhưng con đường nơi xảy ra tai nạn không có chức năng đó".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục