Hãng xe ôtô khác

Volvo hợp tác với Nvidia cho công nghệ tự lái trên ô tô trong tương lai

Volvo đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng bộ xử lý Drive Orin mới của công ty công nghệ Nvidia để cung cấp năng lượng cho công nghệ tự lái sắp tới của mình. Hệ thống này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên XC90 thế hệ tiếp theo vào năm sau, là chiếc Volvo đầu tiên cung cấp chế độ lái tự động tiên tiến “không cần mắt”.Chip Drive Orin của Nvidia đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu xử lý của phần cứng lái xe tự động. Nó có khả năng thực hiện 254 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, mà Volvo cho biết là nhiều hơn bất kỳ bộ xử lý nào hiện có trên thị trường.

Bộ vi xử lý của Nvidia sẽ được ghép nối với phần mềm lái xe tự động của Volvo - được phát triển trong nhà - và một kho vũ khí cảm biến bao gồm một hệ thống camera và hệ thống LiDAR, được thiết kế bởi một trong những đối tác công nghệ khác của Volvo, Luminar.

Volvo XC90 thế hệ tiếp theo sẽ dựa trên kiến ​​trúc SPA2 hoàn toàn mới của công ty, được thiết kế để hỗ trợ lái xe tự động. Tuy nhiên, ngay từ khi ra mắt, Volvo cho biết hệ thống sẽ chỉ hoạt động trên đường cao tốc trong các khu vực địa lý được chỉ định.

Tuy nhiên, quan hệ đối tác của Volvo với Nvidia không chỉ giới hạn ở công nghệ tự lái. Thương hiệu cũng sẽ sử dụng chip Drive Xavier của Nvidia để cung cấp năng lượng cho các chức năng cốt lõi của XC90, chẳng hạn như phần mềm cơ sở, hệ thống quản lý năng lượng và công nghệ hỗ trợ người lái.

Volvo cho biết sự thay đổi này sang hệ thống điện toán tập trung (được quản lý bởi hai máy tính chính) sẽ giúp xe của họ an toàn hơn, vì nó loại bỏ rất nhiều sự phức tạp khỏi hệ thống điện của xe.

Nhiều nhà sản xuất sử dụng nhiều bộ điều khiển riêng biệt để quản lý các tính năng của ô tô của họ một cách riêng lẻ, điều mà Volvo cho biết đã đưa ra một loạt các điểm hỏng hóc và gây khó khăn cho việc cải thiện hệ thống trong suốt tuổi thọ của ô tô.

Cách tiếp cận của Volvo có nghĩa là công nghệ an toàn, thông tin giải trí và thậm chí là kiểm soát khí hậu trên thế hệ xe tiếp theo của hãng có thể được cải thiện thường xuyên hơn bằng cách sử dụng các bản cập nhật qua mạng, cũng như khi các nhà phát triển phần mềm của thương hiệu nhận thấy hiệu quả đạt được. Nó cũng cho phép Volvo dễ dàng bổ sung các chức năng bổ sung cho xe của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục