Volkswagen

Volkswagen xác nhận Taigo là tên chính thức cho chiếc SUV nhỏ gọn sắp ra mắt

Volkswagen đã xác nhận chiếc coupe-crossover mới của hãng sẽ được gọi là Taigo. Mẫu SUV nhỏ gọn thể thao sắp ra mắt - dựa trên mẫu SUV Nivus của VW tại thị trường Nam Mỹ - sẽ ra mắt vào mùa hè này, trước doanh số bán hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối năm 2021.Được ra mắt với tên gọi Nivus ở Brazil vào mùa xuân năm ngoái, Volkswagen Taigo thực chất là T-Cross nhưng có đường mái phía sau uốn lượn hơn mang đến cho nó một kiểu dáng thể thao hơn một chút.Chiếc xe dựa trên nền tảng MQB A0 của Tập đoàn VW dành cho xe nhỏ gọn; đó là phiên bản nhỏ nhất của kiến ​​trúc khung gầm mô-đun của Tập đoàn VW và cùng một cấu trúc làm nền tảng cho cả mẫu SUV nhỏ gọn T-Cross của thương hiệu và Polo supermini hiện tại.Những gì chúng ta biết từ Brazil Nivus đặt Taigo dài hơn một chút so với T-Cross với chiều dài 4.266mm, nhưng đường viền mái của nó thấp hơn khoảng 10mm. Taigo sẽ mang đến cho khách hàng một lựa chọn SUV cỡ nhỏ tập trung vào phong cách mạnh mẽ hơn trong phạm vi của VW, đóng vai trò là đối thủ của Toyota C-HR vào thời điểm doanh số bán hàng ở khu vực này đang mở rộng.VW đã xác nhận rằng Taigo sẽ ra mắt với một loạt các động cơ xăng TSI. Tại Nam Mỹ, Nivus được bán với một tùy chọn động cơ duy nhất là xăng 3 xi-lanh dung tích 1,0 lít và đây có thể sẽ là cốt lõi của dòng sản phẩm Taigo.Tuy nhiên, nó có thể sẽ đi kèm với một loạt công suất đầu ra theo Polo , có thể có phiên bản 94bhp và 108bhp của 1.0 TSI.

Khả thi là VW cũng có thể cung cấp các phiên bản mạnh mẽ hơn của chiếc xe với động cơ bốn xi-lanh 1,5 lít. Không có động cơ diesel hoặc hybrid nào có khả năng được trang bị, một phần để giúp giá cả hợp lý hơn.Volkswagen đã xác nhận rằng Taigo sẽ trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED, trong khi buồng lái kỹ thuật số hoàn toàn, vô số hệ thống hỗ trợ người lái và công nghệ kết nối mới nhất sẽ được cung cấp.

Hình ảnh của VW về chiếc xe mới trong trang trí R-Line hướng đến một trang trí thể thao được cung cấp, trong khi các mô hình Match, Beat và SEL có thể được cung cấp, phản ánh cấu trúc trang trí của các mô hình VW nhỏ gọn khác.Những hình ảnh này cho thấy cản trước dày dặn của trang trí R-Line, có khe hút gió lớn và các chi tiết trang trí màu đen bóng, cũng như bánh xe hợp kim lớn.

Hình dáng của chiếc xe có đường mái dốc ở phía sau, tạo sự khác biệt cho Taigo so với người anh em T-Cross thực dụng hơn của nó, trong khi ở phía sau là một cánh lướt gió nổi bật, đèn LED toàn chiều rộng và một cặp ống xả hoàn thiện vẻ ngoài.Chiếc xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Pamplona của VW ở Tây Ban Nha, nơi đã sản xuất T-Cross và Polo .Giá cả sẽ được xác nhận gần với ngày bán của chiếc xe vào cuối năm 2021.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục