Volkswagen

Volkswagen ra mắt huy hiệu 'GTX' mới dành riêng cho dòng xe điện hiệu suất

Volkswagen đã xác nhận rằng tất cả các mẫu xe hiệu suất thuần điện trong tương lai của hãng sẽ mang huy hiệu 'GTX' mới. Hiện tại, nó sẽ gia nhập thương hiệu GTI, GTD và GTE hiện có của công ty, vốn dành riêng cho những chiếc xe hybrid chạy xăng, diesel và plug-in thể thao nhất của hãng.Mẫu xe đầu tiên mang huy hiệu mới sẽ là Volkswagen ID.4 GTX. Nó được thiết lập để ra mắt chính thức vào ngày 28 tháng 4, có khả năng sử dụng cùng hệ thống truyền động điện động cơ đôi 302bhp như Skoda Enyaq vRS, sẽ cung cấp thời gian 0-62mph là 6,2 giây.

Volkswagen cho biết, trong điều kiện vận hành bình thường, hệ dẫn động mới chỉ hoạt động trên động cơ phía sau, với động cơ phía trước chỉ được kích hoạt khi người lái tăng tốc mạnh hoặc nếu phần mềm của xe phát hiện mất lực kéo. Tuy nhiên, chủ sở hữu sẽ có thể sử dụng vĩnh viễn động cơ phía trước với chế độ lái Traction mới của hãng.

Các chi tiết cụ thể về thiết kế của ID.4 GTX vẫn chưa được xác nhận nhưng giống như các mẫu GTI của Volkswagen, hy vọng nó sẽ đi kèm với cản trước mạnh mẽ hơn, hai bên hông sâu hơn, bánh xe hợp kim lớn hơn là một cánh lướt gió mới cho cửa sau.

Bên trong, các nâng cấp thể thao thông thường của Volkswagen có thể sẽ xuất hiện, với những cải tiến bao gồm ghế thể thao và vô lăng thể thao mới. Hệ thống thông tin giải trí 10 inch tiêu chuẩn của ID.4 cũng nên được nâng cấp lên đơn vị 12 inch, có lớp da đặt riêng mang thương hiệu GTX mới.

Các bộ giảm chấn thích ứng, phanh nâng cấp và một phiên bản sửa đổi của hệ thống kiểm soát ổn định của ô tô tiêu chuẩn cũng được mong đợi, để đối phó với hiệu suất cao hơn của hệ thống truyền động bốn bánh. Giống như ID.4 First Edition, GTX cũng sẽ hỗ trợ sạc nhanh DC 125kW.

Klauz Zellmer, Thành viên Hội đồng Quản trị Tiếp thị và Bán hàng của Volkswagen, cho biết: “Chữ cái GT từ lâu đã tượng trưng cho niềm vui khi lái xe. Giờ đây, chữ X đang xây dựng cầu nối cho sự di chuyển trong tương lai. Tính bền vững và tính thể thao không loại trừ lẫn nhau mà bổ sung cho nhau một cách thông minh”.

Dòng xe điện GTX mới là một phần trong chiến lược “Tăng tốc” của Volkswagen, theo đó thương hiệu này đặt mục tiêu tăng thị phần xe điện châu Âu lên 70% vào năm 2030. Volkswagen cũng có mục tiêu trở nên trung hòa với khí hậu vào năm 2050, và công ty sẽ đầu tư khoảng 16 tỷ euro vào lĩnh vực di động điện tử, điện khí hóa và công nghệ kỹ thuật số vào năm 2025.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục