Volkswagen

Việc Volkswagen đổi lên thành Voltswagen chỉ là "trò đùa Cá tháng Tư" ?

Volkswagen đã xác nhận rằng họ sẽ không đổi tên hoạt động tại Hoa Kỳ của mình thành “Voltswagen” bất chấp những tuyên bố cứng rắn từ công ty, trong khi công ty đã công khai động thái này là chính hãng.Thời điểm của thông báo ban đầu đặt ra câu hỏi về tính hợp pháp của nó, vì nó chỉ vài ngày trước Ngày Cá tháng Tư. Volkswagen đã đưa ra một thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 3, sau đó nhanh chóng là một tuyên bố chính thức, cả hai đều xác nhận việc đổi thương hiệu là chính thức.

Theo thông cáo của công ty, việc đổi thương hiệu sẽ chỉ áp dụng cho các mẫu xe Volkswagen chạy điện được bán tại Mỹ, thay vì thị trường Bắc Mỹ rộng lớn hơn. Tên "Voltswagen", nó cho biết, sẽ xuất hiện trên các chiếc EV của công ty cùng với một huy hiệu màu xanh nhạt mới, với vòng tròn VW màu xanh đậm dành riêng cho xe động cơ đốt trong.

Thông báo này dường như được đưa ra đúng thời điểm trùng với sự ra mắt của ID. gia đình xe điện ở Mỹ. Chiếc SUV ID.4 sắp được bán ở đó với tư cách là chiếc xe điện MEB đầu tiên tại thị trường Mỹ của Volkswagen, vì công ty không cung cấp mẫu hatchback ID.3 nhỏ hơn đã được bán ở châu Âu.

Nhiều hãng truyền thông Hoa Kỳ nhanh chóng nắm bắt được đề xuất đổi thương hiệu, từ truyền thông ô tô đến các nhà cung cấp tin tức quốc gia, tất cả đều xác nhận động thái này là đúng. Đội ngũ PR của Volkswagen Mỹ cũng tham gia vào trò đùa và tiếp tục ảo tưởng với những lời trích dẫn có vẻ nghiêm túc từ các quan chức cấp cao của công ty.

Đặc biệt, Scott Keogh, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volkswagen Mỹ, đã đưa ra một tuyên bố có nội dung:

“Chúng tôi có thể thay đổi chữ K thành chữ T, nhưng điều chúng tôi không thay đổi là cam kết của thương hiệu này trong việc tạo ra những chiếc xe tốt nhất cho người lái và mọi người ở khắp mọi nơi.

Ý tưởng về một chiếc 'xe hơi của mọi người' là kết cấu của con người chúng tôi. Chúng tôi đã nói, ngay từ khi bắt đầu chuyển hướng sang tương lai điện, rằng chúng tôi sẽ xây dựng xe điện cho hàng triệu người, không chỉ các triệu phú. Sự thay đổi tên này biểu thị một sự gật đầu với quá khứ của chúng tôi là xe hơi của các dân tộc và niềm tin vững chắc của chúng tôi rằng tương lai của chúng tôi là ô tô điện của các dân tộc".

Phó chủ tịch tiếp thị của Volkswagen tại Mỹ, Kimberly Gardiner, cũng cho biết: “Trong vài tháng tới, bạn sẽ thấy sự chuyển đổi thương hiệu ở tất cả các điểm tiếp xúc của người tiêu dùng. Đây là một khoảnh khắc thú vị đối với chúng tôi và chúng tôi đã và đang làm việc trên mọi con đường để làm cho quá trình chuyển đổi trở nên rõ ràng, nhất quán, liền mạch và thú vị cho tất cả mọi người ”.

Tuy nhiên, mặt tiền nhanh chóng sụp đổ vì, vào ngày 30 tháng 3, hãng tin Reuters dẫn lời ba nguồn tin nội bộ tại Volkswagen xác nhận động thái này không hơn gì một chiêu trò tiếp thị và công ty đã lên kế hoạch đợi đến ngày Cá tháng Tư trước khi thực hiện thông báo trò đùa.

Các nhà sản xuất ô tô thông thạo hơn hầu hết trong việc đưa ra các thông cáo báo chí lừa bịp vào ngày Cá tháng Tư, nhưng chúng thường rất dễ phát hiện hoặc được dán nhãn rõ ràng như vậy và được dành riêng cho ngày này. Sự nhầm lẫn xung quanh những nỗ lực của Volkswagen trong năm nay bắt nguồn từ vụ rò rỉ và những nỗ lực tiếp theo từ đội ngũ PR để giữ cho trò đùa tiếp tục cho đến ngày trọng đại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục