Toyota

Toyota sẽ cho ra mắt mẫu SUV nhỏ gọn Raize tại thị trường Việt Nam

Theo một số tin tức được biết, Toyota sẽ sớm cho ra mắt 2 mẫu xe đô thị gầm cao tại nước ta là Yaris Cross và Raize. Đặc biệt là Toyota Raize đã đăng ký hình ảnh công nghiệp và đăng ký sở hữu tại Việt Nam, dự kiến sẽ sớm được ra mắt.

 

Toyota Raize đã được ra mắt tại thị trường quê nhà Nhật Bản vào cuối năm 2019. Mẫu SUV này mang kích cỡ nhỏ gọn, phù hợp di chuyển đô thị. Hiện trong khối Đông Nam Á, Indonesia là quốc gia đầu tiên tiếp nhận mẫu xe này.

Dự kiến, Raize sẽ có giá dao động từ 200-250 triệu rupiah (316-395 triệu đồng) và lắp ráp tại nhà máy Daihatsu ở Indonesia.

 

Tại Việt Nam, mẫu xe này đã được Toyota nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền từ ngày 15/1/2019 và được chấp nhận một tháng sau đó. Vào cuối tháng 3/2021, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã thông báo cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu trên.

Bên cạnh Raize, Daihatsu cũng đã được nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho Rocky vào ngày 22/1/2020, đến ngày 25/6/2020, đơn đã được công bố trong Công báo Sở hữu Công nghiệp số 387. Mẫu Rocky mà Daihatsu đăng ký tại Việt Nam có ngoại hình không giống với mẫu xe tại thị trường quê nhà, mà lại giống với Toyota Raize.

 

Raize sử dụng chung nền tảng với  DNGA-A của Daihatsu. Xe được trang bị động cơ tăng áp 1.0L, 3 xy-lanh, kết hợp cùng hệ thống truyền động kép D-CVT cho công suất đạt mức 97 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 2.400-4.000 vòng/phút.

 

Hiện chưa rõ khi về Việt Nam, trang bị an toàn của mẫu xe này có được giữ nguyên hay không, chỉ biết là tại Nhật Bản, Toyota Raize được trang bị hệ thống an toàn Smart Assist. Hệ thống này bao gồm chức năng tự động phanh tránh va chạm (Crash Avoidance Braking Function), ngăn chặn việc đạp nhầm chân ga (Erroneous Start Prevention Function), kiểm soát hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control) và hỗ trợ đỗ xe (Smart Panorama Parking Assist).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục