Toyota

Toyota đăng ký loạt logo và tên gọi mới, dự kiến sẽ có một thương hiệu con chuyên về ô tô điện

Theo tin tức mới nhất, thương hiệu ô tô Nhật Bản Toyota vừa gửi đơn đăng ký bản quyền lên Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh EU cho cả logo mới và tên gọi Beyond Zero. Qua đó có thể dự đoán Beyond Zero chính là thương hiệu con của hãng chuyên về mảng xe điện sắp trình làng trong tương lai.

Một số tin đồn trước đây cũng đã gợi lên sự tò mò của Beyond Zero rằng nó cũng có thể là một chiếc xe điện hoàn toàn mới. Còn về logo có chữ BZ màu xanh dương nằm trong viền xám, nó là chữ viết tắt của Beyond Zero.

Ngoài ra, Toyota còn đăng ký một loạt các dòng tên khác là Toyota BZ, BZ Series và chuỗi tên gọi từ BZ1 tới BZ5, cùng với đó là hậu tố X đi kèm.Khả năng cao là kế hoạch hiện tại cũng Toyota sẽ xây dựng 5 mẫu xe điện thuộc Beyond Zero.

Trước đó, Toyota cũng đã công bố kế hoạch bổ sung đội hình vào năm 2019 với 6 mẫu xe điện mới từ đầu năm 2020 trở đi. Trong đó, một số dự án được đề cập tới là SUV cỡ trung (hợp tác cùng Subaru) và xe đô thị cỡ nhỏ (hợp tác cùng Suzuki và Daihatsu), cả 2 đều dùng khung gầm e-TNGA do tập đoàn Toyota phát triển.

Toyota x Subaru


Trong năm nay, cụ thể là vào cuối tháng 4 này, Toyota sẽ giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên tại triển lãm Thượng Hải 2021. Dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay, và bày bán vào đầu năm tới.Một logo khác được Toyota đăng ký đó chính “Hydrogen Drive”, có thể thấy hãng ô to Nhật sẽ “xâm chiếm” cả phân khúc xe chạy nhiên liệu hydro.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục