Toyota

Thực hư chuyện Toyota Đồng Hới "phơi khô" xe ngập nước mùa lũ rồi đem bán cho khách ?

Mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện một hình ảnh được cho là chụp một kho bãi xe tại Quảng Bình vào trận lũ năm 2020. Theo hình ảnh, có nhiều ô tô hiệu Toyota bị ngập nước đến nửa bánh xe.

Ngoài hình ảnh, người đăng còn còn kèm theo thông tin rằng các chiếc xe này được đại lý Toyota tại Đồng Hới (Quảng Bình) "phơi khô" và bán cho khách hàng như xe mới.

Hiện thông tin này đang nhận được sự bàn tán đông đảo từ phía khách hàng và nhiều bình luận đánh giá chất lượng cũng xuất hiện.

 

Xuất hiện câu hỏi về cách kiểm tra ôtô bị ngập nước và vào lúc thời điểm đỉnh lũ các xe Toyota trong ảnh bị ngập đến đâu?

Liên hệ với phó giám đốc showroom Toyota Quảng Bình, ông cho biết trong đợt lụt năm 2020 tại địa phương có ghi nhận một số xe của đại lý bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Số lượng được xác nhận là 6 xe bị nước thấm ướt sàn, số còn lại không bị hư hỏng. Và các xe gặp sự cố đã được các chuyên gia kỹ thuật của Toyota Việt Nam xử lý, khắc phục. Sau đó, lượng xe này được công khai thông tin đã qua xử lý ngập và bán cho một đơn vị kinh doanh taxi.

Về ô tô bị ngập nước có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Cụ thể, nước sẽ xâm nhập vào khoang máy và khoang lái làm hư hỏng hệ thống điện và các chi tiết nội thất. Ngoài ra, nếu ngâm nước kéo dài có thể khiến khung gầm và các chi tiết cơ khí bị ăn mòn, gỉ sét.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục