Hãng xe ôtô khác

Tesla chấp nhận cho khách hàng mua xe bằng đồng tiền ảo Bitcoin

Mới đây, “ông trùm xe điện” Elon Musk lại gây xôn xao khi đăng tải trên Twitter cá nhân của mình rằng khách hàng của ông có thể mua xe Tesla tại Mỹ qua hình thức thanh toán bằng Bitcoin "vào một thời điểm trong năm nay".Được biết đây là hệ quả của việc khoảng hơn 1 tháng trước, Tesla tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD mua Bitcoin.

Liệu sự việc này có gây ra tranh cãi khi Tesla là hãng xe đầu tiên trên thế giới công nhận đồng Bitcoin và cho phép giao dịch mua bán?

Trước đó, không hẳn là một thương hiệu mà là một số đại lý đã chấp nhận hình thức thanh toán này. Như một đại lý của Mỹ - Rolls-Royce Motor Cars Houston thuộc sở hữu của Post Oak Motors vào năm 20178 đã chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin hoặc Bitcoin Cash khi khách hành mua dòng xe Rolls-Royce.Cụ thể, chủ sở hữu đại lý Post Oak Motors cho biết: " Sự nổi lên của đồng tiền Bitcoin đã làm tôi hứng thú. Là một đại lý ô tô cao cấp hàng đầu, chúng tôi luôn muốn đưa ra những trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng và Post Oak Motors sẽ cho phép tất cả mọi người trên thế giới mua xe của chúng tôi nhanh và dễ dàng hơn ".

Trước đó vào năm 2015, ông Christopher Basha - chủ một đại lý ô tô tại Georgia (Mỹ) cho biết tại đại lý của mình đã chấp nhận cho khách hàng dùng tiền bitcoin để mua xe vào năm 2015, tuy nhiên do lúc này bitcoin chưa nhận được nhiều sự quan tâm nên khi đó không khách nào đến mua bằng Bitcoin.

Phải đến năm 2017, giá Bitcoin tăng mạnh và đã có vị khách mua 4 chiếc Kia bằng thanh toán Bitcoin tại đại lý của ông Christopher Basha. Sau đó, ông không giữ lại tiền số mà nhanh chóng đổi ngay tiền mặt vì e ngại sự biến động mạnh của tiền Bitcoin.

Ông cũng cho biết thêm rằng mỗi lần dao dịch lỗ khoảng lỗ từ 300-400 USD. Christopher Basha phải mất vài phút để chuyển Bitcoin thành USD trên nền tảng thanh toán.

Ông Pietro Frigerio - chủ đại lý xe hạng sang Lamborghini, Bugatti, McLaren tại California (Mỹ) tiết lộ, năm 2017, khi Bitcoin tăng giá đỉnh điểm, đại lý bán được 20 siêu xe trong một tháng. Nhưng sau đó, tiền số này rớt giá thì mọi thứ trở lại bình thường không còn đột biến như trước.

Ông Pietro Frigerio nói: " Hiện nay, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi thời kỳ 2017, nhưng có lẽ mọi người vẫn chờ giá tăng để quyết định mua xe. Có một điểm chung những người mua xe bằng Bitcoin là họ rất trẻ và có niềm tin mãnh liệt vào tiền ảo ".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục