Subaru

Subaru nộp đơn cấp bằng sáng chế cho chiếc mô tô có thể "bay trên trời" ?

Ngày Cá tháng Tư đã đến và đi, vì vậy chúng tôi có thể xác nhận rằng câu chuyện nghe có vẻ điên rồ mà bạn sắp đọc hoàn toàn là sự thật.

Phát hiện mới đây cho thấy Subaru đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho một phương tiện "mặt đất và trên không" ,khả năng là. . . một chiếc mô tô bay.Thật vậy, các hình vẽ trong đơn đăng ký bằng sáng chế có lẽ mô tả cách giải thích theo nghĩa đen nhất của điều đó: một chiếc mô tô thông thường được lắp vào thân máy bay.

Dựa trên ứng dụng, có vẻ như đôi cánh của chiếc máy bay Subaru này sẽ gài vào hai bên trên mặt đất và chiếc xe sẽ hoạt động giống như một chiếc mô tô thông thường. Trong quá trình cất cánh, các cánh sẽ mở rộng ra bên ngoài với các cánh quạt hướng lên trên, cho phép thực hiện chức năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) với một cánh quạt cố định ở phía sau.Sau khi cất cánh, cánh sẽ lật ngang và đóng vai trò như cánh máy bay và cánh quạt truyền thống. Bánh xe máy sẽ thụt vào trong khi xe ở trên không.

Điều thú vị là chiếc xe sẽ sử dụng động cơ đốt trong chứ không sử dụng năng lượng điện, vừa để điều khiển xe máy vừa tạo ra năng lượng cho động cơ đẩy điện. Hệ thống điều khiển máy bay sẽ được hợp nhất với hệ thống điều khiển xe máy tiêu chuẩn. Chiếc xe cũng sẽ có chế độ lái tự động, cho phép người lái / lái xe / phi công tập trung vào các ngã rẽ, tốc độ và độ cao.

Ý tưởng Subaru nghĩ ra một chiếc xe như thế này không quá ngạc nhiên. Công ty được biết đến với những ý tưởng khác thường và ngoài việc sản xuất các toa xe Outback có khả năng off-road. Nó có một bộ phận hàng không vũ trụ làm việc với Boeing và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Hiện vẫn chưa rõ bao giờ chiếc “xe bay lượn” này xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên nó là một điều mới mẽ đầy mong đợi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục