Hãng xe ôtô khác

Stellantis tiết lộ những bước đầu tiên của mình trong công nghệ Tế bào nhiên liệu hydro

Stellantis đã tiết lộ bước tiếp theo trong mục tiêu trở thành công ty ô tô không khí thải với một chiếc xe van cỡ trung chạy bằng pin nhiên liệu hydro mới. 


Mẫu xe mới - chưa được tiết lộ - dựa trên nền tảng chia sẻ từ xe tải điện Citroen e-Dispatch / Peugeot e-Expert / Vauxhall Vivaro-e, nhưng công nghệ được thay thế bằng hệ thống pin nhiên liệu hydro mới.Việc thiết lập được Stellantis mô tả như một hệ thống điện trung bình. Nó bao gồm một ngăn xếp pin nhiên liệu 60bhp dưới nắp ca-pô, được kết nối với ba bình hydro có thể mang 4,4kg hydro và được gắn dưới sàn chở hàng, thay cho pin 50kWh của xe tải điện.

Ngoài ra, có một pin 10,5kWh được gắn dưới ghế có thể được cắm vào để sạc lại. Điều này cung cấp năng lượng cho động cơ điện 121bhp mà ổ đĩa bánh trước và cung cấp lên đến 31 dặm phạm vi. Stellantis hứa rằng hệ thống pin nhiên liệu kết hợp sẽ dễ dàng có khả năng hơn 250 dặm (tùy thuộc vào chính thức WLTP kiểm tra) của không khí thải lái xe, trong khi ba phút lần nạp năng lượng cho hệ thống hydro là xa ngắn hơn so với các xe tải điện.

Việc thiết lập được thiết kế để kết hợp các nguồn năng lượng, vì vậy pin cung cấp năng lượng từ trạng thái dừng, ở tốc độ thấp và khi tăng tốc, trong khi pin nhiên liệu tiếp nhận ở tốc độ bay khi cần ít năng lượng hơn. Như với EV đầy đủ, hệ thống sẽ thu hồi năng lượng trở lại pin khi giảm tốc hoặc giảm tốc.

Kể từ khi hệ thống pin nhiên liệu được tích hợp vào nền tảng xe van cỡ trung hiện tại, khối lượng hàng hóa không bị ảnh hưởng, trong khi Stellantis hứa hẹn có trọng tải lên đến 1,1 tấn, tùy thuộc vào kích thước xe. Chiếc xe này sẽ được cung cấp dưới dạng van bảng điều khiển trung bình và dài.

Việc phát triển hệ thống pin nhiên liệu được dẫn dắt bởi bộ phận R & D của Opel với đầu vào từ Peugeot / Citroen và các chuyên gia hydro Pháp Faurecia và Symbio. Nỗ lực chung này đã đẩy nhanh sự phát triển và có nghĩa là những chiếc xe tải đầu tiên sẽ lên đường trước cuối năm 2021.

Các trạm sạc hydro vẫn còn khan hiếm trên khắp châu Âu, nhưng các mô hình mới này đã nhận được tài trợ trực tiếp từ chính phủ Đức để phát triển và được hỗ trợ bởi khoản đầu tư hàng tỷ Euro vào cơ sở hạ tầng sạc hydro của EU đang được các chính phủ Pháp và Đức triển khai trước mục tiêu của EU về tính trung lập carbon vào năm 2050.

Hiện tại có 25 điểm tiếp nhiên liệu hydro ở Pháp và 90 điểm ở Đức, với nhiều điểm được bổ sung hàng tháng.

Công nghệ pin nhiên liệu hydro của Stellantis hiện chỉ dành cho xe tải, nhưng nó có thể dễ dàng tạo ra bước nhảy vọt cho các phương tiện chở khách dưới dạng các MPV của Citroen SpaceTourer và Peugeot Traveler. Hiện tại không có kế hoạch sản xuất một chiếc van Vauxhall Vivaro chạy bằng hydro, vì hệ thống pin nhiên liệu chỉ được phát triển cho các mẫu xe dẫn động bên trái. Tuy nhiên, Stellantis coi dự án này là bước đầu tiên trong việc phát triển pin nhiên liệu hydro và sẽ hướng nghiên cứu vào các hệ thống thế hệ thứ hai cho nhiều loại ô tô và xe tải.

Giá cả phải được xác nhận, nhưng Stellantis đang cố gắng giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể bằng cách sử dụng công nghệ xe van hiện có của mình và đưa các chuyên gia hydro vào để đẩy nhanh sự phát triển của nó. Công ty đang tập trung vào tổng chi phí sở hữu (TCO) và cố gắng thu hút càng nhiều doanh nghiệp tham gia ngay từ đầu để giúp giảm chi phí.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục