Hãng xe ôtô khác

Porsche sản xuất mẫu xe 718 Spyder dùng động cơ 2.0 Lít dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Tại Trung Quốc, 718 là mẫu xe thể thao bán chạy nhất của Porsche. Frank-Steffen Walliser, người đứng đầu mảng xe thể thao của Porsche, từng nói với Road & Track rằng nếu không có Trung Quốc, 718 có thể sẽ không tồn tại.Một lý do lớn cho sự phổ biến của 718 là động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít. Ô tô ở Trung Quốc bị đánh thuế theo động cơ và việc sở hữu một chiếc ô tô có động cơ lớn hơn 2.0 lít sẽ đắt hơn nhiều, đó là lý do tại sao Porsche hiện đang cung cấp 718 Spyder với bốn xi-lanh nhỏ nhất cho thị trường Trung Quốc.

Được tiết lộ tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021 diễn ra vào tuần này, 718 Spyder loại bỏ động cơ 4 xi-lanh 4,0 lít vinh quang mà nó có ở các thị trường khác để lấy động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp 300 mã lực kết hợp với hộp số PDK bảy tốc độ. Ngoài ra còn có một số trang bị tiêu chuẩn hơn một chút, nhưng thân xe giống với 718 Spyder được bán ở nơi khác, ngoại trừ các tấm cản, được lấy từ các mẫu GTS.Khung gầm là Boxster tiêu chuẩn — không phải kiểu thiết kế do Motorsport thiết kế mà bạn có được với Spyder ở nơi khác. Tuy nhiên, nó cũng có phần mái gấp thủ công tinh xảo, nằm bên dưới boong trượt kép phía sau. Chiếc xe đặc biệt này cũng có màu ngoại thất đặc biệt buồn tẻ, Frozen Berry Metallic, từng được giới thiệu cùng với Taycan và hiện đã có mặt trên các mẫu 718 dành cho thị trường Mỹ nếu bạn cảm thấy dũng cảm.

Điều hài hước về chiếc 718 Spyder dành cho thị trường Trung Quốc là với động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, giờ đây nó còn phổ biến hơn với tên gọi xe đua năm mươi của nó. Chiếc 718 RSK nguyên bản có động cơ "Carrera" 4 cam kép nổi tiếng của Porsche.Và đừng nghĩ rằng đây thực sự là một sự thay thế cho 718 Spyder sáu xi-lanh với tất cả các ngoại hình và ít chi phí hơn. Nó sẽ bắt đầu ở mức tương đương khoảng 113.000 đô la theo tỷ giá hối đoái ngày nay. Tại Mỹ, 718 Spyder có giá khởi điểm tương đối hợp lý là 99.650 USD.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục