Hãng xe ôtô khác

"Ông trùm xe điện" Tesla lập kỷ lục giao hàng 184.800 xe Model 3, Y, S & X trên toàn cầu trong quý 1 năm 2021

Tesla vừa công bố báo cáo sản xuất và giao hàng quý 1 năm 2021. Hãy xem Tesla đã đạt được kết quả như thế nào trong quý này nhé.Với 184.800 lượt giao hàng toàn cầu của Model Y,  Model 3, Model S và Model X kết hợp, Tesla đã vượt qua kỳ vọng. Các con số mục tiêu dao động trong khoảng 160.000 đến 188.000, vì vậy Tesla đã đạt được kỳ vọng cao. Ngoài ra, Tesla một lần nữa lập kỷ lục mọi thời đại về lượng giao hàng bằng cách đánh bại mốc cao trước đó là 180.570 xe được thiết lập vào quý 4 năm 2020. Tesla chưa bao giờ công bố quý 1 mạnh hơn quý 4 trước đó, vì vậy điều này thật bất ngờ.

Hình ảnh hiển thị các số liệu


Trong quý 1 năm 2021, Tesla niêm yết số lượng giao hàng Model 3 / Y ở mức 182.780. Trong khi đó, lượng giao hàng Model S và Model X kết hợp chỉ đạt 2.020 chiếc.

Bản thân sản lượng là 180.338 chiếc, nhưng lưu ý rằng Tesla đã không sản xuất một chiếc Model S hoặc Model X nào trong quý 1 năm 2021. Họ đã sẵn sàng phiên bản làm mới của cả hai chiếc xe để giao hàng vào cuối năm nay.Hy vọng rằng điều này sẽ lại dẫn đến một quý có lãi khác cho Tesla.Tesla cho biết thêm: “Trong quý đầu tiên, chúng tôi chỉ sản xuất hơn 180.000 xe và giao hàng gần 185.000 xe. Chúng tôi được khuyến khích bởi sự tiếp nhận mạnh mẽ của Model Y ở Trung Quốc và đang nhanh chóng phát triển hết công suất sản xuất. Model S và Model X mới cũng đã được đón nhận nồng nhiệt, với thiết bị mới được lắp đặt và thử nghiệm trong Q1 và chúng tôi đang trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất mở rộng”.

Và có ghi chú bổ sung này, cũng như tuyên bố từ chối trách nhiệm, cho biết kết quả thực tế có thể cao hơn một chút: “Kết quả thu nhập ròng và dòng tiền của chúng tôi sẽ được công bố cùng với phần còn lại của kết quả hoạt động tài chính khi chúng tôi công bố KQKD Q1. Số lượng giao hàng của chúng tôi nên được xem là hơi thận trọng, vì chúng tôi chỉ tính một chiếc xe đã được giao nếu nó được chuyển cho khách hàng và mọi thủ tục giấy tờ đều chính xác. Con số cuối cùng có thể thay đổi lên đến 0,5% hoặc hơn. Việc giao xe của Tesla chỉ đại diện cho một thước đo hiệu quả tài chính của công ty và không nên dựa vào đó như một chỉ số đánh giá kết quả tài chính hàng quý, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chi phí bán hàng, biến động ngoại hối và hỗn hợp các loại xe cho thuê trực tiếp”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục