Hãng xe máy khác

Mẫu xe Husqvarna Model 258 Military sẽ được bán đấu giá tại Mecum Auctions

Thời điểm chiến tranh lạnh, các nước trưng lập như Thụy Điển cũng tăng cường cho quân đội của mình những phương tiện khá độc đáo. 
Vào năm 1971, lực lượng vũ trang tại Thụy Điển (SAF) đã thông báo mời đến 2 nhà chế tạo là Husqvarna và Hägglund. Và yêu cầu họ tạo ra một mẫu xe mô tô có thể di chuyển được trê những con đường có tuyết phủ tại Thụy Điển.

Hãng Hägglund đã chính thức giành được hợp đồng quân sự với Thụy Điển, nhờ vào bản thiết xe máy trượt tuyết với thiết kế vô cùng ấn tượng.

Khi điều khiển thì người lái chỉ cần đặt chân lên hai chỗ đặt chân ở khu vực ván trượt, và sau đó ván trượt thu lại hoặc kéo dài theo kiểu tương tự như hệ thống treo.Nhưng nhà thầu chính Hägglund, không có quá nhiều cơ sở vật chất để có thể sản xuất được 3000 chiếc trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế lực lượng vũ trang tại Thụy Điển đã yêu cầu nhà thầu Husqvarna vào tiếp quản.

Và mẫu xe mới ra đời, được đặt tên là Husqvarna Model 258 Military. Mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ 250 cc, 2 thì, xi-lanh đơn, kết hợp cùng với hệ thống làm mát bằng không khí và hộp số tự động, đây được xem là một công nghệ tiên tiến tại thời điểm đó.Hộp số tự động này đã giúp cho các binh sĩ tại Thụy Điển, không gặp quá nhiều khó khăn trong việc chuyển số khi di chuyển qua những địa hình khó khăn hay trơn trượt, nghiêng ngả.

Husqvarna Model 258 Military còn được trang bị ly hợp ly tâm, giúp cho mẫu xe giảm thiểu được sự va chạm và cháy ly hợp mà không làm giảm hiệu suất của mẫu xe.Từ 28/3 đến 1/4/2021 vừa qua, nhà đấu giá Mecum Auctions cũng đã đưa ra một mẫu xe Husqvarna Model 258 Military đời 1982 với kỳ vọng có thể thu về số tiền là 25000 EURO.

Mẫu xe được đấu giá vẫn chưa được dùng, công tơ mét cho thấy mẫu xe chỉ mới di chuyển được 47 km.

Husqvarna Model 258 Military không chỉ trong tình trạng còn mới, mà còn giữa nguyên lốp nguyên bản của quân đội.

Thêm hình ảnh về chiếc xe máy trượt tuyết Thụy Điển

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục