Hãng xe ôtô khác

Maserati Levante Hybrid 2021 mới ra mắt với công suất 325 mã lực

Maserati Levante Hybrid đã gia nhập dòng sản phẩm sang trọng của thương hiệu Ý với tư cách là mẫu xe hybrid thứ hai, tập trung vào hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu, theo Maserati.Levante Hybrid nằm cùng với Ghibli Hybrid và là chiếc SUV hybrid đầu tiên của Maserati. Nó thực sự là một thiết lập hybrid nhẹ sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít và một máy phát điện khởi động bằng dây đai (BSG) được cung cấp bởi một bộ pin nhỏ gọn để cung cấp tổng công suất 325 mã lực và mô-men xoắn 450Nm - 90% trong đó có sẵn chỉ từ 1.750 vòng / phút.Điều này là đủ cho thời gian 6,0 giây 0-62mph và tốc độ tối đa 149mph, được hỗ trợ bởi hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn và hộp số tự động tám cấp.

Maserati tuyên bố rằng động cơ điện 48 volt kết hợp với công nghệ eBooster mới của hãng - hỗ trợ bộ tăng áp của xe để cải thiện phản ứng và duy trì công suất của động cơ ở vòng tua thấp - mang lại mức hiệu suất tương tự như Levante xăng V6 , nhưng lượng khí thải CO2 có đã được cắt giảm tới 18% so với chiếc xe đó.Khả năng tiết kiệm nhiên liệu vẫn chưa được xác nhận do đang chờ chứng nhận, nhưng sản lượng CO2 của xe ở mức tốt nhất là 231g / km.

Thương hiệu cho biết ở chế độ lái Bình thường của xe, hiệu suất và hiệu suất được cân bằng, với năng lượng được hệ thống phục hồi khi giảm tốc, trong khi ở Thể thao, BSG và eBooster kết hợp để cung cấp thêm một chút công suất.Hybrid cũng có trọng lượng nhẹ hơn động cơ V6, và nhờ vị trí đặt pin ở phía sau xe, phân bổ trọng lượng 50:50. Tất nhiên, động cơ hybrid bốn xi-lanh có thể không hoàn toàn giống động cơ V6, nhưng Maserati đã điều chỉnh động lực học chất lỏng của ống xả và trang bị các bộ cộng hưởng để tăng âm thanh, thay vì sử dụng các cải tiến nhân tạo bên trong cabin.Hệ thống dẫn động tất cả các bánh Q4 thông minh cũng giúp xử lý. Nó phân phối 100% mô-men xoắn của hệ thống cho bánh sau, với trục trước chỉ hỗ trợ mức phân chia tối đa 50:50 khi thiết lập cảm thấy mất lực kéo. Ngoài ra còn có một bộ vi sai hạn chế trượt phù hợp tiêu chuẩn trên trục sau, trong khi các tính năng vectơ mô-men xoắn cũng như hệ thống treo khí nén, cũng được trang bị tiêu chuẩn.Điều này điều khiển bố trí xương đòn kép ở phía trước và trục sau đa liên kết. Nó có khả năng thích ứng tùy thuộc vào chế độ lái, cùng với thiết lập Q4 của Levante Hybrid, có nghĩa là chiếc xe có thể được thiết lập để lái thể thao trên đường, hoặc off-road nhẹ từ đường băng.

Hệ thống treo khí nén cũng tăng cường sự thoải mái và hiệu quả, theo Maserati. Hệ thống tự động hạ thấp tốc độ để giảm lực cản, trong khi chiều cao hành trình có thể được chọn theo cách thủ công để vào và ra ở vị trí thấp nhất hoặc tăng 85mm khi đi ngoài đường.Có nhiều hệ thống hỗ trợ người lái hơn, bao gồm điều khiển hành trình thích ứng mới với Hỗ trợ lái xe chủ động sẽ hướng dẫn bạn, cũng như hệ thống đa phương tiện 8,4 inch cập nhật được hỗ trợ bởi Android Automotive, tự hào có nhiều kết nối hơn và khả năng tương thích với Amazon Alexa.Levante Hybrid sẽ ra mắt lần đầu trong phiên bản GT và có lớp sơn Azzuro Astro màu xanh kim loại mới. Nó sẽ có các chi tiết màu xanh coban cho ba lỗ thông hơi ở mỗi bên xe, kẹp phanh và logo trụ C mới, trong khi Hybrid sử dụng các huy hiệu khác nhau xung quanh xe và bên trong cho màn hình thông tin giải trí.

Thông số kỹ thuật GT có các đặc điểm kiểu dáng bên ngoài GranLusso từ Levante thông thường, trong khi da tiêu chuẩn và trang trí màu đen piano là tiêu chuẩn.Levante Hybrid sẽ được bán vào tháng 7 và trong khi giá chưa được xác nhận, dự kiến ​​Hybrid sẽ bắt đầu từ khoảng 69.000 bảng Anh (khoảng 2,2 tỷ vnđ).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục