Hãng xe ôtô khác

Maserati đánh dấu 95 năm ngày ra mắt xe đua với chiếc Levante và Ghibli đặc biệt

Maserati đang kỷ niệm 95 năm ngày ra mắt xe đua với các phiên bản kỷ niệm của chiếc SUV Levante và chiếc sedan Ghibli.Vào ngày 25 tháng 4 năm 1926, người sáng lập công ty Alfieri Maserati đã tuyên bố chiến thắng ở hạng 1500cc tại cuộc đua Targa Florio đáng gờm với chiếc Tipo 26 - "chiếc xe đua đầu tiên có cây đinh ba trên nắp ca-pô".

Chiến thắng đó đã mở đường cho sự nghiệp đua xe thể thao lâu dài và lâu đời của Maserati, vốn sẽ sớm hồi sinh sau vài năm gián đoạn với các dẫn xuất đua của siêu xe MC20 mới.Để kỷ niệm 95 năm hoạt động trong lĩnh vực đua xe thể thao hàng đầu, Maserati đã tiết lộ gói trang trí F Tributo lấy cảm hứng từ di sản cho Ghibli 2021 và Levante.

Có sẵn trong các lựa chọn màu đỏ Rosso Tributo hoặc xanh Azzurro Tributo, các phiên bản đặc biệt được cho là "gợi lên tinh thần táo bạo của Maserati" với kiểu dáng ngoại thất "quyến rũ".

Kẹp phanh và vành bánh xe màu vàng liên quan đến chiếc xe đua 250F có màu sắc đặc biệt mà Juan Manual Fangio đã đua tại màn ra mắt F1 năm 1954 của Maserati, với tông màu tương tự được áp dụng cho đường khâu bọc nội thất.Levante F Tributo đặt trên đỉnh bánh xe 'Anteo' 21 inch được hoàn thiện bằng màu đen bóng, trong khi Ghibli có một bộ vành 'Titano' cùng kích thước. Các huy hiệu màu đen đặc trưng trên vòm bánh xe của mỗi chiếc, trong khi logo Trident trên trụ C được mã hóa bằng màu sắc.

Giá cả vẫn chưa được xác nhận, cũng như không có thông tin chi tiết về việc ra mắt ở Vương quốc Anh hoặc lục địa Châu Âu. Các phiên bản đặc biệt đã được tiết lộ tại triển lãm ô tô Thượng Hải và Maserati vẫn chưa cho biết liệu bộ đôi này có được cung cấp bên ngoài Trung Quốc hay không.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục