Toyota

Lộ diện mẫu xe thể thao Toyota GR86 hợp tác cùng Subaru, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

Toyota GR86 là một chiếc xe thể thao dẫn động cầu sau mới, kế thừa của GT86, và sẽ được bán ở châu Âu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.Cũng giống như GT86, GR86 là thành quả của mối quan hệ đối tác được tái khẳng định của Toyota với Subaru để chế tạo những chiếc xe thể thao nhỏ gọn, với mẫu xe BRZ của thương hiệu này - được tiết lộ vào cuối năm ngoái - chia sẻ cùng một nền tảng và động cơ. Toyota tuyên bố rằng họ đã "tham gia vào một cuộc cạnh tranh thân thiện" với Subaru để phát triển hai mẫu xe thể thao mới với cảm giác lái khác biệt.Sử dụng chung khung gầm và động cơ với BRZ, GR86 được trang bị động cơ 'boxer' 4 xi lanh phẳng hút khí tự nhiên 2,4 lít thay cho loại 2,0 lít cũ.Toyota chưa xác nhận thông số kỹ thuật cho GR86 dành cho thị trường châu Âu, nhưng phiên bản Nhật Bản của chiếc xe này sản sinh công suất 232 mã lực và mô-men xoắn 250Nm với công suất 7.400 vòng / phút. Đó là nhiều hơn 35bhp và 45Nm so với chiếc xe mà nó thay thế và dẫn đến thời gian 0-62mph nhanh hơn rất nhiều là 6,3 giây - nhanh hơn 1,1 giây. Nhưng chúng ta sẽ phải xem liệu các số liệu cuối cùng từ thị trường quê nhà của Toyota có khác biệt hay không, khi nhiều chi tiết hơn được tiết lộ vào cuối năm nay.Động cơ mới được kết hợp với hộp số sàn sáu cấp theo tiêu chuẩn, trong khi hộp số tự động sáu cấp sẽ được cung cấp dưới dạng tùy chọn. Cả hai đều truyền lực tới bánh sau thông qua bộ vi sai hạn chế trượt.GR86 dựa trên nền tảng cơ bản giống như GT86. Tuy nhiên, thương hiệu đã nâng cấp khung xe với nhiều tấm tăng cường hơn và kỹ thuật liên kết mạnh mẽ hơn để cải thiện độ cứng của thân vỏ và tăng khả năng xử lý. Độ cứng xoắn của chúng tôi tăng 50%, trong khi toàn bộ vật nâng trọng lượng lên đến 1.270kg.

'GR' trong tên xe là viết tắt của Gazoo Racing, bộ phận điều chỉnh nội bộ của Toyota đã giúp phát triển mẫu xe thể thao GR Supra của thương hiệu và mẫu hatchback GR Yaris , vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Gazoo Racing đã nhúng tay vào việc phát triển GR86.Sự phát triển nền tảng có nghĩa là GR86 vẫn giữ nguyên các tỷ lệ cơ bản như phiên bản tiền nhiệm, chỉ có kiểu dáng bên ngoài đã phát triển để phù hợp với các bề mặt tinh khiết hơn của BRZ mới.Ở phía trước, đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày được thiết kế đơn giản hơn và phần đầu xe mượt mà hơn, Toyota đã đặt một chút khoảng cách giữa chiếc xe thể thao của mình và Subaru bằng một tấm chắn trước mới với khe hút gió lớn hình chữ nhật, so với BRZ, có chi tiết góc cạnh hơn.

Phần mái điêu khắc nhẹ nhàng của GT86 vẫn được giữ nguyên, trong khi ở phía sau, phần cản sau có một bộ phận khuếch tán mới và một ống xả đôi. Như với BRZ, nắp ca-pô, cánh trước và mái của GR86 được làm từ nhôm nhẹ.Bên trong, Toyota đã trang bị cho những chiếc xe thể thao 2 + 2 nhỏ gọn mới của mình nhiều công nghệ hơn, bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số bảy inch và thiết lập thông tin giải trí màn hình cảm ứng 8 inch, như một phần của việc thiết kế lại toàn bộ bảng điều khiển trung tâm và bảng điều khiển.

Các phiên bản số tự động của GR86 sẽ được trang bị công nghệ hỗ trợ lái xe EyeSight do Subaru phát triển. Sử dụng thiết lập camera hướng về phía trước, điều này cung cấp hỗ trợ tránh va chạm trước.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố giá cho mẫu xe thể thao này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục