Lexus

Lexus cam kết sẽ cung cấp các mẫu xe thể thao điện khí hóa trong tương lai

Những chiếc xe thể thao như LC 500 sẽ tiếp tục đóng vai trò là một phần trong dòng sản phẩm của Lexus trong tương lai, và chiếc xe đầu tiên sở hữu hệ thống truyền động điện khí hóa có thể sẽ ra mắt vào khoảng năm 2025.Công ty Nhật Bản hiện đang trong kế hoạch mở rộng táo bạo với ít nhất 10 mẫu xe điện - sử dụng hệ truyền động điện, hybrid và plug-in hybrid - sẽ ra mắt vào năm 2025.

Lexus đã xem trước chiếc EV đầy đủ đầu tiên của mình dựa trên nền tảng chuyên dụng với khái niệm LF-Z mới và được thiết lập để gia nhập UX 300e hiện tại.

Trong khi Lexus tập trung vào việc mở rộng dòng xe SUV của mình trong những năm gần đây, Hiroo Togashi, giám đốc quản lý thương hiệu của công ty, gợi ý rằng công ty sẽ tiếp tục cung cấp các mẫu xe hào quang như LC 500 trong tương lai.Tasaghi-san nói: “Khách hàng của chúng tôi mong đợi sẽ có những chiếc xe mang nhiều cảm xúc hơn, mang đến sự gắn kết giữa người lái xe, hành khách và xe hơi. Một lĩnh vực mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm đó là cung cấp các loại xe thể thao trong tương lai. Tôi không thể đề cập chi tiết cụ thể, nhưng đến năm 2025, chúng tôi sẽ làm việc trên một phương tiện như vậy cho tương lai".

Lexus đã cam kết cung cấp một phiên bản điện khí hóa cho mọi mẫu xe từ năm 2025 trở đi và Togashi nói rằng bất kỳ mẫu xe hiệu suất nào trong tương lai sẽ “có một số dạng hệ thống truyền động điện khí hóa”.Bản concept LF-Z giới thiệu hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian điện khí hóa Direct4 mới của Lexus, được thiết kế để phân phối sức mạnh giữa cầu trước và cầu sau theo cách đảm bảo chiếc xe duy trì khả năng phân bổ trọng lượng và lực kéo tối ưu.

Takashi Watanabe, Giám đốc kỹ thuật điện khí hóa của Lexus, cho biết hệ thống đó được thiết kế để “tạo ra cảm giác lái và trải nghiệm mới” cho các mẫu xe Lexus điện khí hóa, và công nghệ này có thể sẽ là một phần quan trọng của bất kỳ mẫu xe Lexus hiệu suất nào trong tương lai.

Hệ thống Direct4 được thiết kế để hoạt động trên cả BEV và hệ truyền động hybrid, phù hợp với chiến lược cung cấp nhiều hệ thống truyền động cho tương lai trung hạn của Lexus. Sự kết hợp chính xác của các hệ thống truyền động sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường và quy định của từng khu vực.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục