Kia

Kia Seltos và Soul bị triệu hồi hơn 147.000 chiếc do lỗi có thể gây cháy động cơ

Theo tin tức mới cập nhật được biết, hai mẫu ô tô là Kia Seltos Soul trang bị động cơ Nu MPI 2.0L đang nhận được yêu cầu triệu hồi từ cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).

Cụ thể, có 147.249 chiếc bị triệu hồi. Nguyên nhân được NHTSA đưa ra là do xéc-măng piston (oil ring) của động cơ đã không được chế tạo đúng tiêu chuẩn và cứng hơn mức cần thiết , có thể mài mòn và làm trầy xước lòng xy-lanh, dẫn đến dầu bôi trơn lọt vào buồng đốt. Qua đó khả năng hao hụt dầu bôi trơn hay động cơ bị quá nhiệt, bó cứng xy-lanh thì vấn đề này có thể dẫn đến nguy cơ cháy.

Chủ sở hữu Kia Seltos và Soul có thể nhận ra xe của mình gặp phải tình trạng kể trên thông qua việc dầu bôi trơn bị hao hụt nhanh, tiếng động lạ từ động cơ hoặc đèn cảnh báo áp suất nhớt.Về phía Kia , hãng cho biết đã phản hồi và giải quyết vấn đề xéc-măng piston với đối tác cung ứng.

Các chiếc xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này sẽ được đại lý Kia kiểm tra và thay thế các bộ phận chịu ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, phía Kia còn cho biết sẽ lắp đặt thêm một cụm cảm biến đo tiếng ồn xéc-măng để cảnh báo người lái nếu động cơ có vấn đề trong quá trình hoạt động.

Dự kiến, thông báo triệu hồi sẽ diễn ra trước ngày 4/6.Kia Seltos là một mẫu xe ăn khách tại nước ta, hiện đang được trang bị tiêu chuẩn động cơ tăng áp 1.4L cùng hộp số tự động ly hợp kép. Còn mẫu Kia Soul đã bị dừng nhập khẩu cách đây vài năm vì doanh số thấp.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục