Hyundai

Hyundai Kona N 2022 hiệu suất cao với khả năng vận hành vượt trội sắp ra mắt

Vậy là mẫu xe Hyundai Kona cũng đã gia nhập dòng sản phẩm N hiệu suất cao của thương hiệu Hàn Quốc.Theo đó, Hyundai Kona N 2022 sẽ được trang bị động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp công suất "xấp xỉ 276 mã lực". Hiện vẫn chưa rõ thông số cụ thể về mô-men xoắn cũng mẫu xe này, tuy nhiên Hyundai bật mí nó sẽ "cao hơn" và "tận dụng tốt hơn tiềm năng động cơ phục vụ người lái sử dụng xe hàng ngày".Chưa hết, nó còn "đạt chỉ số mô-men xoắn và công suất cao hơn ở số vòng tua máy trung bình tới cao", qua đó "cải thiện khả năng tăng tốc ở tầm tua máy này" và do đó duy trì khả năng vận hành nhất quán ở mọi tốc độ.

Bản hiệu suất cao này sẽ dùng hộp số ly hợp kép 8 cấp nhưng nay được nâng cấp so với bản gốc, có tỉ số riêng và bộ điều khiển đặc biệt cho phép sang số nhanh hơn, đồng thời mang đến "hàng loạt tính năng độc quyền" bao gồm N Grin Shift, N Power Shift và N Track Sense Shift.Khi kích hoặt N Grin Shift bằng nút bấm trên vô lăng, nó sẽ tối ưu khả năng vận hành của cả động cơ và hộp số trong 20 giây với thời gian nghỉ giữa mỗi lần kích hoạt tối thiểu 40 giây.

Còn N Power Shift kích hoạt khi chân ga được nhấn quá 90% mang lại mô-men xoắn tối đa khi lên số.

N Track Sense Shift tự kích hoạt khi phát hiện khu vực xung quanh xe phù hợp với chế độ lái thể thao (thông qua cảm ứng ngoài) và tối ưu hộp số phục vụ mục đích này.

Ngoài ra, Hyundai còn trang bị hộp số cho Kona N có 2 bơm dầu để làm giảm ma sát và cải thiện khả năng làm mát. Nội thất xe sẽ có lẫy chuyển số và các nút bấm/núm xoay chọn chế độ lái thuận tiện cho người lái sử dụng.

Theo dự kiến, Hyundai Kona N 2022 sẽ ra mắt vào giữa năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục