Xe máy Honda

Honda NX125 mang thiết kế thể thao hiện đại và khá gọn gàng

Honda NX125 đã được Honda cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc cách đây không lâu, mẫu xe sở hữu diện mạo nhỏ gọn và có giá bán cạnh tranh cùng với mẫu xe Yamaha FreeGo


Honda NX125 là mẫu xe có giá bán khá rẻ mà Honda cho ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm 2020. Mẫu xe sở hữu diện mạo nhỏ gọn và mang đậm phong cách thể thao. Dàn áo của Honda NX125 có thiết kế khá tương đồng với những mẫu xe Sportbike nhờ vào các đường nét sắc sảo và uốn lượn.Sau khi mẫu xe này được ra mắt tại thị trường Trung Quốc, thì Honda cũng đã chuẩn bị kế hoạch để cho ra mắt mẫu xe Honda NX125 đến nhiều quốc gia khác trong năm nay. Và mới đây, Cục Sở hữu Trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố một số tài liệu cho thấy Honda đã đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe ga mới có ngoại hình và thiết kế rất giống với Honda NX125. Có lẽ Honda đã chính thức đăng kí bảo hộ cho mẫu xe Honda NX125 tại thị trường Việt Nam và mẫu xe đã được cấp giấy chứng nhận vào ngày 25/03/2021.Honda NX125 sở hữu phong cách thể thao, nhưng khá nhỏ gọn giống như mẫu xe Honda Vario hay Honda Click. Nhưng điểm khác nhau của Honda NX125 với các mẫu xe khác của Honda đó chính là diện mạo mẫu xe dày dặn hơn, có phong cách của những mẫu xe tay ga hay thường thấy ở các thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.Dàn áo của mẫu xe có thiết kế tương tự với những mẫu xe Sportbike. Honda NX125 sở hữu kích thước: chiều dài 1.804 mm x chiều rộng 686 mm x chiều cao 1.100 mm, chiều dài cơ sở của mẫu xe là 1.245 mm, khoảng sáng gầm của mẫu xe là 110 mm, tổng khối lượng ướt của mẫu xe là 106 kg.Mẫu xe được trang bị cụm đèn pha đôi được ứng dụng công nghệ LEdD, và dải dèn LED được định vị chạy dọc theo phần viền trên của chi tiết đèn pha, phía sau là đèn hậu 2 tầng. Bảng đồng hồ của Honda NX125, là đồng hồ kĩ thuật số LCX đơn sắc. Ngoài ra mẫu xe còn có cổng sạc USB, khoang chứa đồ dưới yên xe khá lớn.Những trang bị tiêu chuẩn của mẫu xe bao gồm: ổ khóa cơ, phuộc ống lồng trước và giảm xóc đơn sau, vành đúc 12 inch, phanh đĩa trước và phanh tang trống sau đi kèm hệ thống phanh kết hợp CBS. Mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, có dung tích lên đến 125 cc, kết hợp cùng với hệ thống làm mát bằng không khí. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được sức mạnh tối đa lên đến 8,9 mã lực ở tua máy 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9,9 Nm tại tua máy 6.000 vòng/phút.

Tại thị trường Trung Quốc, mẫu xe  Honda NX125 sẽ có giá bán là 9.580 NDT, tương đương với 33.6 triệu đồng tiền Việt Nam. Mẫu xe sẽ trở thành đối thành đối thủ của các mẫu xe như: Yamaha FreeGo Suzuki Address 125 nếu được bán ra tại Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục