Ôtô Honda

Honda HR-V 2021 tiết lộ thêm nhiều chi tiết đáng chú ý, sẽ sử dụng động cơ hybrid

Honda đã tiết lộ thêm thông tin thiết kế về Honda HR-V thế hệ thứ ba mới, sẽ ra mắt lần đầu với hệ thống truyền động hybrid. Sẽ không có tùy chọn xăng hoặc diesel thuần túy, vì HR-V mới có hệ thống hybrid e: HEV hai động cơ của Honda làm tiêu chuẩn.Thương hiệu đã phác thảo nhiều chi tiết hơn về thiết kế giống như chiếc coupe của chiếc crossover mới, tập trung vào việc mang lại tính thực dụng bất chấp phong cách để chiếc SUV nhỏ gọn phù hợp với cuộc sống của người mua một cách liền mạch. Honda cho biết mấu chốt của điều đó là vị trí trung tâm của bình xăng của xe và cách bố trí thông minh của công nghệ hệ thống hybrid e: HEV, giúp cải thiện không gian bên trong để bốn người lớn có thể ngồi thoải mái.Hàng ghế sau đã được Honda gọi là “ghế tựa bổ sung” để giúp cải thiện sự thoải mái và không gian cho những người ngồi sau, mặc dù kích thước của chiếc xe mới tương tự như phiên bản tiền nhiệm.

HR-V luôn mang đến vẻ ngoài lấy cảm hứng từ coupe hơn so với một số mẫu SUV cỡ nhỏ, và chiếc xe thế hệ thứ ba này còn tiến xa hơn nữa, lấy cảm hứng thiết kế nhẹ nhàng từ nguyên mẫu Honda e: Concept chạy điện năm ngoái.Ở phía trước xe nổi bật với lưới tản nhiệt tích hợp mới. Thiết kế kết hợp với nắp ca-pô dài nhưng dọc thân xe hơn, có nghĩa là "không có tác động đến không gian nội thất", theo Honda .

Honda vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về hệ thống truyền động hybrid mới của HR-V, tuy nhiên hy vọng nó sẽ sử dụng cùng một thiết lập e: HEV (đây là chiếc xe thứ ba trong dòng sản phẩm của Honda mang huy hiệu này) như trong Jazz supermini. Điều này có nghĩa là một động cơ xăng 1,5 lít bốn xi-lanh kết hợp với hai động cơ điện. Trong Jazz, điều này cung cấp tổng cộng 108bhp, nhưng HR-V lớn hơn có thể có tổng công suất cao hơn.Tuy nhiên, chỉ có một động cơ điện đẩy xe trực tiếp - động cơ đẩy. Chiếc còn lại được kết nối với động cơ xăng (động cơ 1.5 cũng dẫn động bánh trước trực tiếp thông qua hộp số tự động vô cấp CVT ) và được sử dụng như một máy phát điện để sạc pin lithium-ion của xe. Việc cung cấp HR-V mới chỉ với hệ thống truyền động e: HEV này là một phần trong cam kết của Honda trong việc điện khí hóa tất cả các mẫu xe phổ thông của hãng tại châu Âu vào năm 2022.Người mua thường hướng tới những chiếc SUV nhỏ gọn vì tính thực dụng hơn một chút so với một chiếc supermini hoặc hatchback dành cho gia đình, và HR-V đáp ứng nhu cầu này với Magic Seats linh hoạt của Honda . Thiết lập này cho phép bạn gập lưng ghế sau xuống như bình thường, nhưng bạn cũng có thể giữ chúng tại chỗ và lật đế ghế lên - giống như ghế rạp chiếu phim - để tăng thêm tính thiết thực.Honda cũng đã xác nhận rằng tính linh hoạt được cung cấp ở đây mở rộng đến không gian tải hoàn toàn bằng phẳng với hàng ghế sau được gập xuống. Nó dựa trên nguyên tắc thiết kế 'Con người-Tối đa, Máy móc-Tối thiểu' của Honda , nhằm mục đích phục vụ chủ sở hữu tốt hơn, như Trưởng dự án lớn của Honda , Kojiro Okabe, giải thích: “Thế hệ chủ sở hữu xe hơi mới yêu cầu mục đích và sự đổi mới từ các sản phẩm mà họ tương tác. Bằng cách khéo léo áp dụng các công nghệ và đặc điểm thiết kế mới nhất của Honda , chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe mang đến sự rộng rãi, khả năng kết nối, độ tin cậy và tính linh hoạt cần thiết để hỗ trợ đầy đủ và nâng cao cuộc sống hàng ngày của họ”.Điều này được tiếp tục bên trong, vì cũng có nhiều công nghệ hơn được cung cấp. Honda đã đầu tư rất nhiều vào hệ thống thông tin giải trí của mình trong những năm gần đây và HR-V có vẻ sẽ nhận được một hệ thống tương tự như xe Honda e city chạy hoàn toàn bằng điện và Jazz supermini, bao gồm cả công nghệ kết nối điện thoại thông minh mới nhất.Màn hình thông tin giải trí chính được đặt tốt trên bảng điều khiển, có thiết kế đơn giản và gọn gàng. Honda cho biết đó là "tối giản".

Honda HR-V hoàn toàn mới sẽ được bán vào cuối năm nay với giá dự kiến sẽ bắt đầu từ khoảng £ 25.000 (khoảng 792 triệu vnđ).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Trông hoành tráng quá. Bỏ đc 4 cái cửa gió điều hoà hàng ghế trước là ổn hơn hẳn rồi 😀


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục