Hãng xe ôtô khác

GM sản xuất xe bán tải điện Chevrolet Silverado, khẳng định vị trí trong ngành công nghiệp ô tô

Vào cuối năm 2020, ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô là General Motors Co của Mỹ đã lên kế hoạch cho việc sản xuất xe bán tải điện Chevrolet Silverado tại nhà máy lắp ráp tại nhà máy Factory Zero, tên mới của nhà máy Detroit-Hamtramck, chuyên tập trung sản xuất xe điện và thiết bị AV.

Mới đây, một tin tức cho biết chiếc bán tải này sẽ sớm được ra mắt vào đầu năm 2023. Tin tức này giúp cổ phiếu của GM bật tăng mạnh lên mức cao kỷ lục là 62,45 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên phía GM vẫn chưa xác nhận thông tin này.Hiện GM đang dần chuyển đổi dòng sản phẩm của mình sang điện khí hóa, bắt kịp xu hướng thị trường đồng thời cạnh tranh cùng Tesla. Bằng chứng là mới đây, GM đã giới thiệu chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) chạy điện GMC Hummer, cũng được chế tạo tại Factory Zero.

Kế hoạch trên của GM là một phần trong nỗ lực tăng chi tiêu dự kiến từ 9 tỷ USD lên 10 tỷ USD trong năm nay, bao gồm cả hơn 7 tỷ USD để phát triển xe điện cũng như xe tự hành.

Nói về chiếc bán tải Silverado chạy điện, GM cho biết nó sẽ có khả năng chạy hơn 400 dặm (hơn 640 km) cho mỗi lần sạc đầy.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục