Mercedes

Gần 500 chiếc Mercedes-AMG E63 và GT 63 bị triệu hồi do nguy cơ gây hỏa hoạn

Theo công bố từ Cục Quản lý An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết Mercedes -AMG E63 và GT 63 buộc phải triệu hồi do xuất hiện sự sai lệch trong quá trình sản xuất và có thể gây ra đoản mạch theo thời gian dẫn đến xe bị chết máy, thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn.Số lượng thu hồi ước tính là 493 xe Mercedes -AMG, với tỷ lệ lỗi ước tính là 100%. Bên cạnh đó còn có một số chiếc E63 S, E63 S Estate (2018-2021), GT 63 và GT 63 S bị ảnh hưởng. Tất cả mẫu xe bị triệu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/1/2018 đến ngày 27/11/2020.

Về phía Mercedes c ho biết đã phát hiện vấn đề này vào tháng 10 năm ngoái, khi một khách hàng bên ngoài nước Mỹ báo cáo có khói bốc ra từ khoang động cơ. Phân tích ban đầu chỉ ra rằng lỗi này nằm ở trong hoặc gần động cơ khởi động.Tuy nhiên sau 1 tháng điều tra và nghiên cứu, hãng xe Đức đã quyết định cải tiến quy trình sản xuất và kiểm tra tất cả các xe trong nhà máy. Cuộc điều tra tiếp tục vào năm 2021 và cuối cùng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ban lãnh đạo công ty đã quyết định tiến hành ra thông báo triệu hồi.

Các chiếc xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được các kỹ thuật viên tại các đại lý uỷ quyền của hãng kiểm tra các kết nối vít ở bộ khởi động và vị trí của cáp dương, đồng thời sẽ chỉnh sửa chúng nếu cần thiết.

Cuộc triệu hồi dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 sắp tới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục