Ford

Ford buộc phải tiếp tục dừng nhà máy sản xuất một lần nữa do thiếu hụt chip bán dẫn

Thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu do đại dịc COVID-19 vẫn chưa được giải quyết. Nhà sản xuất ô tô tại Mỹ là Ford mới đây vừa ra thông báo sẽ tạm dừng sản xuất một lần nữa trước tình trạng này.


Cụ thể, nhà máy sản xuất F-150 Raptor ở Dearborn, Michican sẽ ngừng hoạt động trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 5/4. Sau đó nhà máy sẽ hoạt động tăng ca lại vào tháng 5.

 

Bên cạnh đó, Ford cũng cho biết rằng hiện có 5 nhà máy khác ở Bắc Mỹ rơi vào tình trạng thiếu chip, bao gồm nhà máy tại Kansas, nơi sản xuất F-150 và nhà máy Chicago, nơi sản xuất Explorer và Lincoln Aviator. Trong khi đó các mẫu Ford Escape và Lincoln Corsair vẫn được sản xuất giới hạn tại nhà máy Louisville, Kentucky.

Mặc dù là một linh kiện nhỏ những chip bán dẫn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành một chiếc ô tô như nó kiểm soát các hệ thống quan trọng của xe, từ định vị, Bluetooth đến cả cần gạt mưa trên kính chắn gió.

 

Một phần của sự thiếu hụt chip bán dẫn trong ngành công nghiệp ô tô là do các nhà sản xuất chip bán dẫn đã bán cho các công ty điện tử sản xuất điện thoại, laptop hay máy tính bảng vì có giá cao hơn và số lượng cũng lớn hơn. Vì thế, sau khi các hãng xe bắt đầu hoạt động sau đại dịch thì các nhà cung cấp chip đã không có đủ sản phẩm để bán.

Hiện vẫn chưa rõ thiệt hại sau việc Ford tạm dừng sản xuất tuy nhiên dự kiến nó sẽ là một con số không hề nhỏ. Ford cho biết sẽ cập nhật thông tin về tác động tài chính của việc thiếu hụt chất bán dẫn vào ngày 28/4.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục