Hãng xe máy khác

Cảnh sát Bỉ dùng mẫu xe điện của Trung Quốc để đi tuần tra

Các cảnh sát đô thị của các khu vực khác trên thế giới, đều được trang bị xe máy điện để đi tuần. Và mới đây, cảnh sát tại Bỉ được trang bị mẫu xe máy điện do Trung Quốc chế tạo. 
Động cơ điện có một lợi ích khá tốt mà khối động cơ đốt trong không thể nào đạt được đó chính là sự im lặng khi di chuyển.

Với tính năng này thì xe máy điện được xem là một mối nguy hại đối với người đi bộ và những người tham gia giao thông khác nếu như chúng ta không nghe thấy tiếng xe chạy.

Nhưng nói đến chuyện thi hành pháp luật đặc biệt là ở trong khu vực đô thị, thì mẫu xe sở hữu khối động cơ không ồn ào của mẫu xe máy điện thì là một ưu điểm.

Mẫu xe máy điện được tinh chỉnh thời gian phản ứng cũng như tính linh hoạt của cảnh sát. Đặc biệt là khi di chuyển ở môi trường đô thị đông người.

Tuy nhiên, khi nói đến việc thực thi pháp luật, đặc biệt là trong môi trường đô thị, động cơ không ồn ào của một chiếc xe tay ga điện có thể mang lại lợi ích.

Lực lượng cảnh sát tại các thành phố Brussels - Hoofdstad - Elsene của Bỉ, đã được tiếp nhận xe máy điện đến từ thương hiệu NIU để có thể làm nhiệm vụ tuần tra trong thành phố.

Mẫu xe này còn được sử dụng để đóng cửa các đường phố, chuyển hướng các luồng giao thông và ở một số trường hợp mẫu xe còn có chức năng kiểm soát đám đông.NIU là mẫu xe máy điện đến từ thị trường Trung Quốc, mẫu xe có phạm vi di chuyển lên đến 100 km chỉ trong 1 lần sạc.

Sức kéo khỏe của khối động cơ trang bị cho NIU đem lại một lợi ích khá tốt, khi Brussels là một thành phố nổi tiếng với con phố dốc và những con đường quanh co nhấp nhô.

Tốc độ tối đa của NIU là 45 km/h. Nhưng khả năng phân phối điện của mẫu xe khá ổn định và có thể duy trì được tốc độ này, khi mẫu xe đang di chuyển trên đồi dốc.

Các mẫu xe điện của cảnh sát Brussels được trang bị thêm những chi tiết khá hiện đại như: kính chắn gió, bộ sạc USB tích hợp và hộp đựng đồ bằng nhôm không thấm nước dung tích 46 lít.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục