VinFast

Cận cạnh trạm sạc nhanh của VinFast tại Hà Nội phục vụ cho mẫu ô tô VF e34 đang mở bán

Vừa qua, VinFast vừa chính thức mở bán chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Việt là VF e34. Chiếc xe này có giá 690 triệu đồng và đang được bán với giá khuyến mãi là 590 triệu đồng. Hiện xe có hai cách sạc là tại nhà, dùng điện dân dụng 220V hoặc tại trạm sạc mà VinFast xây dựng.

Mô hình trạm sạc ô tô điện VinFast tại Long Biên, Hà Nội.


Các trạm sạc của VinFast hiện chỉ có ở khu vực Hà Nội, rất được thương hiệu ô tô Việt chăm chút. Có thể thấy, VinFast đã tạo ra một môi trường ổn định rồi mới cho ra mắt mẫu xe của mình.

Cάc trạm sạc xe điện trong tương lai gần sẽ được bố trí tại cάc bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, khu đô thị…


Phía hãng xe Việt vẫn chưa tung ra các thông tin chính thức về trạm sạc tuy nhiên được biết các cột sạc được trang bị đều là dạng chuẩn sạc CCS combo 2 (Combined Charging System – sạc một chiều công suất lớn, giúp sạc nhanh.

Và hệ thống dây điện được cung cấp bởi nhà sản xuất MIDA hiện đang cung cấp cho nhiều thương hiệu tên tuổi như Nissan , Volkswagen, Tesla, Porsche, Honda , Ford , Toyota .Theo dự kiến, trong năm nay sẽ có hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện tại các bãi đỗ xe của các địa điểm ở Trung tâm tỉnh/thành phố như: chung cư, tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe, bãi đỗ xe công cộng, trường đại học, cao đẳng, khách sạn.

Dù được lắp đặt ở khu vực đỗ xe nhưng sẽ không làm thay đổi công năng mặt bằng khu vực. Hiện VinFast cũng kêu gọi hợp tác kinh doanh trạm sạc xe điện với cá nhân, doanh nghiệp có mặt bằng phù hợp, thuận tiện lắp đặt và khai thác trạm sạc xe điện.Hiện nay, một số trạm sạc xe máy điện Klara, Ludo tại Hà Nội… đã đi vào vận hành, miễn phí cho khách dùng.

Trạm sạc xe máy điện tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.


Tại đây, sẽ có trạm sạc thường, sạc nhanh và các trạm thuê pin tùy nhu cầu và mục đích sử dụng. Trong đó, các trạm sạc nhanh được VinFast bố trí tại các điểm công cộng, các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+,… Với tốc độ sạc rất lớn, trạm sạc nhanh chỉ cần khoảng 20 – 30 phút là đã có thể cung cấp đủ điện năng cho pin lithium cho xe máy điện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục