Ôtô BMW

BMW cam kết phát triển pin thể rắn, dự kiến ra mắt vào năm 2025

BMW c ho biết họ sẽ phát triển công nghệ pin thể rắn phù hợp để sử dụng cho ô tô đường bộ vào cuối thập kỷ này, với xe trình diễn sẽ ra mắt trước năm 2025.
Công nghệ này đã nằm trong tầm ngắm của công ty một thời gian, nhưng đây là trường hợp đầu tiên BMW c am kết xây dựng lịch trình thời gian cho sự phát triển của mình.

Pin thể rắn được một số người coi là chìa khóa để làm cho ô tô điện khả thi đối với thị trường đại chúng: mật độ năng lượng tăng lên mà chúng có thể cung cấp so với công nghệ tế bào hiện có sẽ dẫn đến phạm vi hoạt động rộng hơn đáng kể, khiến chúng phù hợp hơn cho việc di chuyển đường dài.

Về lý thuyết, họ cũng sẽ ít phụ thuộc hơn vào mạng lưới tính phí công cộng, vì nhiều tài xế có thể nạp tiền tại điểm đến của họ hơn là trên đường đi.

Thành viên hội đồng quản trị BMW Frank Weber khẳng định: “Chiếc ô tô điện xanh nhất thế giới sẽ là BMW - bền vững từ ý tưởng ban đầu đến tái chế sau giai đoạn sử dụng. Chúng tôi đang phát triển tế bào pin của tương lai: nó sẽ mạnh mẽ, an toàn , tiết kiệm chi phí và có thể tái chế - từ việc lựa chọn vật liệu đến khả năng tái chế sau khi sử dụng trên xe. Tất cả những điều này sẽ được tạo ra trong một chuỗi giá trị của Châu Âu".BMW hy vọng rằng nghiên cứu của họ sẽ giảm giá thành của động cơ đốt trong mới nhất, rẻ hơn đáng kể khi xe điện vẫn còn sơ khai.

Nó tin rằng mật độ năng lượng của các tế bào có thể tăng theo "phạm vi tỷ lệ phần trăm giữa hai chữ số" bằng cách sử dụng công nghệ trạng thái rắn.

Oliver Zipse, Chủ tịch hội đồng quản trị của BMW c ho biết: “Với Neue Klasse [biệt danh của BMW c ho các phương tiện thế hệ tiếp theo], chúng tôi sẽ tạo ra một bước tiến lớn trong công nghệ truyền động điện. Chúng tôi muốn tăng đáng kể mật độ năng lượng của các tế bào, đồng thời giảm chi phí sử dụng và sản xuất vật liệu. Chúng tôi cũng sẽ giảm đáng kể việc sử dụng vật liệu chính để đảm bảo một loại pin 'xanh' thực sự".

Công ty tuyên bố rằng tỷ lệ coban được sử dụng trong pin của họ đã giảm từ 33% trong i3 supermini xuống 10% trong iX3 SUV, trong khi hàm lượng niken tăng lên 80%. BMW tuyên bố rằng có tới 50% niken được sử dụng trong iX SUV sắp ra mắt được tái chế.

BMW c ó kế hoạch bán ra thị trường hàng chục mẫu xe chạy điện hoàn toàn vào năm 2023: i4 sedan sẽ gia nhập dòng sản phẩm cùng với iX vào cuối năm nay, và các phiên bản chạy điện của 5 Series, 7 Series và phiên bản kế nhiệm của Mini Countryman đã được lên kế hoạch.

Một khía cạnh khác trong nghiên cứu của BMW s ẽ tập trung vào khả năng tái chế của pin, với mục đích thiết lập một tế bào có thể tái chế hoàn toàn.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Nếu thiệt chắc vượt mặt Tesla quâ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục