Hãng xe ôtô khác

Apple Car được xác nhận sẽ là chiếc xe của tương lai, chú trọng vào công nghệ tự lái

Trong thời gian vừa qua, cái tên Apple Car luôn là cụm từ được săn đón trên mọi diễn đàn. Được biết, “ông trùm công nghệ” Apple sẽ lấn sân sang lĩnh vực ô tô với dự án mang tên Project Titan .Một số thông tin cho biết, dự án này vẫn đang được âm thầm thực hiện chứ không phải đã bị bãi bỏ như một số tin đồn cho biết. Bật mí về Apple Car, CEO Tim Cook khẳng định "công nghệ tự lái là một công nghệ cốt lõi của tương lai. Ô tô, nhìn nhận trên nhiều khía cạnh, là một robot và có thể ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tân tiến. Chúng tôi (Apple) sẽ xem mình có thể làm được những gì trong mảng này"."Chúng tôi vẫn tham khảo nhiều hướng đi (về Project Titan), rất nhiều trong số đó sẽ không bước ra ngoài ánh sáng nhưng một vài trong số chúng có thể đạt được điều đó", vị CEO Apple nhấn mạnh.

Trước đó, Hyundai Kia là những cái tên được dự kiến sẽ tham gia vào kế hoạch phát triển ô tô của Apple, cụ thể là mãng lắp ráp. Tuy nhiên, sau một số tin tức được biết cả hai thương hiệu này đều sẽ không hợp tác cùng Apple.Tiếp đến là Nissan , tuy nhiên tin tức mau chóng dập tắt bởi Nissan  không muốn chỉ là bên "làm thuê" cho Apple.

"Chúng tôi luôn tìm kiếm các mối hợp tác nhưng với điều kiện các dịch vụ của họ phải phù hợp với sản phẩm mà Nissan làm ra chứ không phải ngược lại. Nissan có nhóm khách hàng với nhu cầu riêng trong mảng ô tô và không bao giờ chúng tôi thay đổi cách làm ô tô của mình", CEO Nissan Ashwani Gupta khi đó chia sẻ với Financial Times, qua đó gián tiếp khẳng định Apple chỉ muốn một đơn vị lắp ráp làm theo ý mình 100% cả trong khâu kỹ thuật và thiết kế.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục